Blogger làm mới giao diện chỉnh sửa HTML (Edit HTML) với nhiều cải tiến mới

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Traidatmui.com – Với sự nâng cấp của mình Blogger càng ngày càng làm mới mình với nhiều cải tiến nổi bật. Mới đây Blogger vừa cho ra mắt giao diện chỉnh sử HTML (HTML Edit) với nhiều cải tiến mới, nếu bạn là một người chuyên design thì không thể không quan tâm đến sự cải tiến mới này. Với sự cải tiến mới này thì tất cả mã nguồn Template sẽ được thu gọn lại, với chức năng đóng mở thì bạn có thể xem tất cả code hay thu gọn lại nếu không cần chỉnh sửa code ở phần đó. Ngoài ra cũng có sự khác biệt ở tính năng xem trước mẫu, cửa sổ xem trước blog của bạn hiện ra trình duyệt như thế nào không còn mở ra 1 tab mới nữa mà sẽ hiển thị ngay bên dưới các công cụ chỉnh sửa. Hơn nữa, khi trong template bạn có nhiều tiện ích (widget) thì bạn chỉ cần chọn Jump to widget mà bạn cần chỉnh sửa để chỉnh sửa code một cách nhanh chóng.

Giao diện cải tiến này rất hữu ích với các design, thao tác dễ dàng nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn chưa quen cũng gây khá nhiều lúng túng trong thao tác chỉnh sửa HTML.

Giao diện chỉnh sửa HTML mới
Blogger làm mới giao diện chỉnh sửa HTML (Edit HTML) với nhiều cải tiến mới

Để đi nhanh đến các tiện ích bạn muốn chỉnh sửa thì với chức năng Jump to widget bạn sẽ thực hiện nhanh chóng

Nút nhảy nhanh đến tiện ích cần chỉnh sửa
Blogger làm mới giao diện chỉnh sửa HTML (Edit HTML) với nhiều cải tiến mới

Mặc định thì code của template sẽ ở dạng thu gọn, nếu bạn muốn mở rộng code để chỉnh sửa thì click vào dấu 3 chấm (...) hoặc mũi tên bên trái ngay dòng code đó để mở rộng code hoặc thu gọn lại.

Code được thu gọn với chức năng đóng mở
Blogger làm mới giao diện chỉnh sửa HTML (Edit HTML) với nhiều cải tiến mới

Khi bạn click xem trước (Preview) giao diện sẽ hiện ngay trong khu vực chỉnh sửa
Blogger làm mới giao diện chỉnh sửa HTML (Edit HTML) với nhiều cải tiến mới

Với cải tiến này thì tất cả code được đánh số thứ tự bên trái sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm đến dòng code lỗi hoặc cần chỉnh sửa, ở đây bạn cũng có thể nhận dạng ra và phân biệt nhanh chóng các đoạn code trong template.

Với sự cải tiến mạnh mẽ của Blogger thì mình tin rằng thời gian tới Blogger sẽ là một nền tảng rất hoàn hảo để chúng ta có thể tập trung phát triển web/blog.

Chuyên mục:

7 nhận xét

 1. cập nhật bài nhanh đó :))

  Trả lờiXóa
 2. Anh traidatmui có thể cho em hỏi 1 số vấn đề về ảnh thumbnail hiện ở trang chủ không ạ ! . em lấy ví dụ nhé lúc trước em mua temp của 1 người bạn bán lại khi post bài ( sài google chorme ) e chỉ cần coppy hình ( sao chép hình) để ở chế độ viết và pase vào là có hình sau đó chuyển sang chế độ html để post code embed ( site phim ) . sau đó em có tìm trên mạng 1 temp blogger thấy ứng ý và thay vào nhưng ảnh thumbnail demo hiện ở trang chủ phải úp trực tiếp lên host của google nó mới hiện . anh có thể viết 1 thủ thuật hướng dẫn cho mọi người hoặc em cách làm sao chỉ cần coppy hình ảnh pase thôi như vậy sẽ tiết kiệm dc thời gian post bài vì úp lên host phải lưu hình về rồi úp ngược lên rất lâu ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là do phần code lấy từ feed thôi em, nếu lấy thumbnail theo media$thumbnail thì sẽ chỉ hiển thị ảnh được upload lên chứ không hiển thị được ảnh từ host khác. Để khắc phục thì phải code lại cách lấy ảnh mới được em.

   Xóa
 3. Trang này rất hay và rất hữu ích. Cám ơn bạn nhiều lắm. Tôi làm một trang mà rất xấu. phải học hỏi của anh nhiều

  Trả lờiXóa
 4. Cho em hỏi chút nhé các thánh : Em cũng ko biết nhiều về IT nhưng em lập một blog thông qua tài khoản google ấy, thế rồi em coppy HTML của một trang web khác có giao diện đẹp em thích để gián vào mục chỉnh sửa HTML trong mẫu blog của em có được không ạ, em làm thử mà nó cứ báo lỗi và không lưu mẫu được. Các bác góp ý em với

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn phải tải đầy đủ code của template chứ không phải đơn giản lấy source dán vào là đúng cấu trúc được.

   Xóa