Các phím tắt Photoshop hữu ích giúp bạn thao tác nhanh

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh rất tuyệt vời và xử lý hình ảnh rất hiệu quả. Và để sử dụng thao tác nhanh hơn trong quá trình xử lý ảnh thì bạn cần biết một số phím tắt hữu ích trong photoshop này để tiết kiệm thời gian cho bạn

Các phím tắt Photoshop hữu ích giúp bạn thao tác nhanh

Các phím tắt Photoshop với Brush và Fill

] hoặc [: Tăng hoặc giảm kích thước Brush. Chọn kích thước Brush là 1 trong những công việc quan trọng và thường xuyên khi dùng Photoshop, hãy sử dụng lệnh trên để tăng hoặc giảm kích thước Brush nhanh chóng.
Shift + F5: Đổ màu. Dù muốn đổ màu vùng chọn với màu foreground, màu background hay pattern nào đó, chỉ cần dùng phím tắt trên, hộp thoại Fill sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn.
} hoặc {: Tăng hoặc giảm độ cứng của viền nét cọ (hardness của brush)
< hoặc >: Chọn cọ vẽ trước đó hoặc sau đó
Shift + < hoặc Shift + >: Chọn cọ vẽ đầu tiên hoặc cuối cùng. Nếu không muốn thay đổi cọ vẽ trước sau trong danh sách Brush dài thì bạn có thể sử dụng lệnh này để chọn cọ vẽ đầu tiên hoặc cuối cùng nhanh chóng.

Các phím tắt trong Photoshop để lưu file

Ctrl+ Shift + Alt + S (Mac: Cmd + Shift + Opt + S): Lưu ảnh cho web
Ctrl/Cmd + Shift + W: Tắt và đi tới Adobe Bridge
Shift + Alt + P: Chuyển sang công cụ Airbrush

Các phím tắt Photoshop khi chỉnh sửa ảnh

Ctrl/Cmd + L: Chỉnh level. Khi chỉnh sửa ảnh, bạn sẽ sử dụng công cụ này khá thường xuyên, hãy tiết kiệm thời gian bằng phím tắt này.
Ctrl/Cmd + T: Thay đổi kích thước tự do. Lệnh này cho phép người dùng mở công cụ thay đổi kích thước, xoay và chỉnh độ đối xứng của bức ảnh.
Ctrl/Cmd + M: Chỉnh vùng sáng tối với Curves
Ctrl/Cmd + B: Cân bằng màu
Ctrl/Cmd + U: Chỉnh Hue và Saturation
Ctrl/Cmd + Shift + U: Chuyển sang màu grayscale (Desaturate). Lệnh này giúp chuyển màu sang giá trị grayscale, chỉ còn lại 1 chế độ màu cho ảnh.
Ctrl/Cmd + Shift + L: Chỉnh tông tự động
Alt + Shift + Ctrl + L (Mac: Opt + Shift + Cmd + L): Chỉnh độ tương phản tự động
Shift + Ctrl/Cmd + B: Chỉnh màu tự động
Ctrl/Cmd + Shift + R: Xử lý lỗi quang học
Alt + Shift + Ctrl + A (Mac: Opt + Shift + Cmd + A): Adaptive Wide Angle. Sử dụng ống kính góc rộng có thể gây ra 1 vài kiểu biến dạng và Photoshop có bộ lọc giúp xử lý lỗi này. Adaptive Wide Angle có thể nhanh chóng biến các đường cong trong ảnh Panorama thành đường thẳng hoặc xử lý ảnh chụp với fish-eye và ống kính góc rộng.
Ctrl/Cmd + Shift + A: Bộ lọc ảnh thô. Các phiên bản cũ của Photoshop chạy Adobe Camera Raw dưới dạng 1 chương trình rời nhưng trong Photoshop CC thì nó được dùng như 1 bộ lọc, cho phép áp dụng các chỉnh sửa khá phức tạp lên ảnh.
Ctrl + Shift + Alt + C (Mac: Cmd + Shift + Opt + C): Content Aware Scale. Kéo giãn hình mà không làm biến dạng đối tượng trong ảnh.
Shift + J: Content Aware Move. Công cụ này của Photoshop CC cho phép di chuyển đối tượng trong ảnh và tự động lấp vào vùng trống.
Ctrl + Alt + G (Mac: Cmd + Opt + G): Tạo clipping mask
Shift + dấu cộng (+) hoặc dấu trừ (-): Các chế độ hòa trộn
Shift + Ctrl + Alt + B (Mac: Shift + Cmd + Opt + B): Mở hộp thoại đen trắng. Tăng tốc quá trình chuyển ảnh màu sang ảnh đen trắng bằng phím tắt này.
Ctrl + Alt + I (Mac: Cmd + Opt + I): Thay đổi kích thước ảnh

Lưu ý: Trên Windows là phím Ctrl, phím Cmd là trên Mac.

Theo Quantrimang

Không có nhận xét nào