Thay đổi tên miền website/Blogspot giữ nguyên lượt truy cập và Index trên Google

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Khi bạn xây dựng 1 website hay thiết kế 1 Blogspot thì tên miền như là một thương hiệu của bạn, nó là đại diện cho toàn bộ nội dung mà website bạn cung cấp. Khi khách truy cập muốn xem thông tin trên website thì cần truy cập bằng chính tên miền bạn đã chọn và đó xem như là địa chỉ nhà của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng chọn đúng và xây dựng nội dung website chính theo mục tiêu ngay từ đầu, đặc biết các bạn mới bắt đầu tìm hiểu. Và khi website bạn đã có lượng truy cập và số lượng bài viết được index khá lớn nhưng lại nhận thấy tên miền hiện tại không còn phù hợp và chọn cách thay đổi tên miền cho website hay Blog của mình nhưng không muốn mất đi lượng truy cập hiện tại và mất điểm index trên google.

Thay đổi tên miền website/Blogspot không làm giảm lượt truy cập và số lượng Index trên Google

Việc thay đổi tên miền đơn giản nhưng nếu bạn thực hiện không khéo và đúng cách thì tất cả những gì bạn đã xây dựng cho website của mình sẽ trở về con số 0 và bạn phải bất đầu lại từ đầu, việc này rất tốn thời gian và công sức cho bạn. Bài viết này CNTT sẽ hướng dẫn bạn cách để thay đổi tên miền không làm mất lượt truy cập và index bài viết trên google. Ở đây mình hướng dẫn thực hiện thay đổi tên miền cho Blogspotkhai báo trên Webmaster Tool, đối với các nền tảng khác có thể thực hiện tường tự bằng việc Redirect 301 và Thay đổi địa chỉ trên Webmaster Tool.

1. Đầu tiên bạn gỡ tên miền cũ và gắn tên miền mới vào Blogspot của bạn(Cách cài đặt tên miền riêng cho Blogspot)
2. Sau đó bạn tạo 1 Blogspot khác và gắn tạm tên miền cũ của bạn vào để thực hiện Redirect về tên miền mới của bạn
3. Sau khi đã gắn xong tên miền Blogspot mới, bạn chọn cài đặt >> Tùy chọn tìm kiếm >> Chuyển hướng tùy chỉnh và thực hiện như hình bên dưới.

redirect-301-cho-blogspot

Như vậy bạn đã thực hiện xong việc Redirect 301 cho blogspot cũ và bây giờ bạn tiến hành bước tiếp theo với Webmaster Tool.

Bạn truy cập Webmaster Tool và đăng nhập tài khoản bạn đã đăng ký tên miền cũ và add thêm tên miền mới vào (Nếu bạn đã add tên miền mới rồi thì đi đến bước tiếp theo)

Bây giờ bạn chọn vào tên miền cũ, sau đó chọn mục Cài đặt (Biểu tượng bánh răng) và chọn Thay đổi địa chỉ (Change Address)

webmaster tool thay doi ten mien

Tiếp theo bạn chọn tên miền mới mà bạn muốn thay đổi cho tên miền cũ của bạn và chọn xác nhận 2 bước tiếp theo.

webmaster tool thay doi ten mien

Sau khi xác nhận hoàn tất chọn Gửi để Yêu cầu google việc thay đổi từ tên miền cũ sang tên miền mới, việc này sẽ thông báo cho Google biết bạn đang thực hiện thay đổi tên miền và google sẽ thực hiện chuyển đổi từ tên miền cũ sang tên miền mới theo yêu cầu của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo từ google cho việc thay đổi này.

webmaster tool thay doi ten mien

Sau khi đã gửi yêu cầu bạn vẫn cứ thực hiện cập nhật Blogspot với tên miền mới và kết quả tìm kiếm từ tên miền cũ sẽ được google thực hiện chuyển đổi tự động cho bạn trong vòng 180 ngày. Đối với website hay blog trên nền tảng khác bạn cũng có thể làm tương tự để khai báo việc thay đổi tên miền của mình.

Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào